Hôm nay: Thứ sáu, ngày 25/7/2014
Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thông tin cần biết
Thống kê
Số lượt truy cập:
2727628
Đang online:
19
Tin nổi bật
Tin tức sự kiện
Xây dựng nông thôn mới
LĐLĐ tỉnh Sơ kết phong trào thi đua xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2014
LĐLĐ tỉnh Sơ kết phong trào thi đua xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2014

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua xây dựng NTM 6 tháng đầu năm 2014. Tham dự có Ban Chỉ đạo “Phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xây dựng NTM”, đại diện Văn phòng Điều phối NTM tỉnh.

Khuyến Nông
Hồi sinh vùng đất cát bạc màu
Hồi sinh vùng đất cát bạc màu

Hà Tĩnh là địa phương được ví như “chảo lửa, túi mưa”, vùng sa mạc trắng bạc của xã Thạch Văn (huyện Thạch Hà) nhiều năm nay gần như bỏ hoang, không cây gì sống được. Nhưng sau hơn 1 năm triển khai dự án “Xây dựng mô hình rau, củ, quả trên đất cát hoang hóa bạc màu ven biển”, một hướng làm ăn mới cho người dân nghèo ven biển được mở ra.

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp
Quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, cả nước đã hoàn thành cơ bản hệ thống các cơ chế, chính sách. Công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, đội ngũ cán bộ xây dựng NTM đã từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực, nhất là công tác quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, hiện vẫn còn nhiều hạn chế, cần có biện pháp cụ thể để xây dựng phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa phương.

Sản xuất và thị trường
Sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao: Mở rộng quy mô, tạo vùng hàng hóa lớn
Sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao: Mở rộng quy mô, tạo vùng hàng hóa lớn

(Baohatinh.vn) - Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao cho vùng đất cát hoang hóa, bạc màu ven biển Hà Tĩnh” đã khẳng định hành công. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay là mô hình phải có được quy mô đủ lớn để đáp ứng khối lượng sản phẩm lớn và ổn định cho nhu cầu nội tiêu và hướng đến xuất khẩu. Đây là cơ sở để tỉnh thực hiện phát triển mô hình rau, củ, quả lên hàng trăm ha tại các xã ven biển và các xã miền núi có bãi bồi ven sông trong vụ thu đông năm 2014 và những năm ti

Thông tin điều hành chỉ đạo
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 61 Phan Đình Phùng - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-039 3855598 - Fax : 084-039.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn