Hôm nay: Thứ ba, ngày 27/1/2015
Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
3000703
Đang online:
31
Tin nổi bật
Tin tức sự kiện
Xây dựng nông thôn mới
Khuyến Nông
Kỹ thuật phòng trừ cỏ dại trên cây trồng vụ Xuân 2015
Kỹ thuật phòng trừ cỏ dại trên cây trồng vụ Xuân 2015

Sản xuất vụ Xuân 2015, dự báo các đợt rét đậm rét hại đến sớm, lượng mưa ít hơn so với trung bình nhiều năm và có thể xảy ra hạn hán trên diện rộng. Thời điểm đầu vụ vừa tiến hành gieo cấy vừa sử dụng hoá chất diệt cỏ dại, nếu thời tiết diễn biến phức tạp có thể gây ra tác động tiêu cực của thuốc diệt cỏ đối với sinh trưởng, phát triển của cây trồng. Để nâng cao hiệu quả phòng trừ cỏ dại trên cây trồng vụ Xuân 2015 cần áp dụng một số biện pháp kỹ thuật sau:

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp
Quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, cả nước đã hoàn thành cơ bản hệ thống các cơ chế, chính sách. Công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, đội ngũ cán bộ xây dựng NTM đã từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực, nhất là công tác quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, hiện vẫn còn nhiều hạn chế, cần có biện pháp cụ thể để xây dựng phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa phương.

Sản xuất và thị trường
Sản xuất theo chuỗi giá trị - nét mới của CIDA
Sản xuất theo chuỗi giá trị - nét mới của CIDA

Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp cả nước cũng như Hà Tĩnh đã được xây dựng theo hướng nâng cao giá trị gia tăng gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phát triển bền vững cho từng vùng sản xuất, xuyên suốt chuỗi giá trị từ khâu giống đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm thông qua việc liên kết các bên tham gia.

Thông tin điều hành chỉ đạo
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-039 3855598 - Fax : 084-039.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn