Hôm nay: Thứ bảy, ngày 29/8/2015
Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thống kê
Số lượt truy cập:
3312358
Đang online:
7
Tin nổi bật
Tin tức sự kiện
Phát triển HTX - trọng tâm của quá trình tái cơ cấu nông nghiệp
Phát triển HTX - trọng tâm của quá trình tái cơ cấu nông nghiệp

Tính đến 30/7/2015, Hà Tĩnh có 438 hợp tác xã (HTX) nông-lâm-ngư nghiệp, trong đó, 301 HTX dịch vụ nông nghiệp, 68 HTX chăn nuôi, 15 HTX trồng rau - củ - quả, 49 HTX thủy sản và 5 HTX lâm nghiệp. Thực tế cho thấy, nhiều HTX hoạt động theo loại hình mới, năng động, sáng tạo, góp phần quan trọng vào sự phát triển nông nghiệp của tỉnh nhà cũng như công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới
Khuyến Nông
Cẩm Yên – Tập huấn mô hình HTX kiểu mới
Cẩm Yên – Tập huấn mô hình HTX kiểu mới

Ngày 05/08/2015, để tuyên truyền việc tuyên truyền thành lập HTX, THT; xây dựng mô hình sản xuất nâng cao thu nhập trong xây dựng nông thôn mới, Ủy ban nhân dân, Hội nông dân xã Cẩm Yên phối hợp với Liên minh Hợp tác xã đã tổ chức tập huấn mô hình HTX kiểu mới cho lãnh đạo, trưởng các phòng, ban UBND xã, Ban Quản lý HTX, THT, chủ các mô hình, các thôn trưởng, chi hội trưởng các đoàn thể 7 thôn của xã Cẩm Yên - huyện Cẩm Xuyên.

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp
Quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, cả nước đã hoàn thành cơ bản hệ thống các cơ chế, chính sách. Công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, đội ngũ cán bộ xây dựng NTM đã từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực, nhất là công tác quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, hiện vẫn còn nhiều hạn chế, cần có biện pháp cụ thể để xây dựng phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa phương.

Sản xuất và thị trường
Tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm lúa gạo Hà Tĩnh
Tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm lúa gạo Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Được sở hữu sản phẩm lúa gạo chất lượng cao, đủ sức tạo thương hiệu trên thị trường là mơ ước từ lâu của người nông dân Hà Tĩnh. Với vai trò là “bà đỡ” trong việc xây dựng mô hình chuỗi giá trị sản phẩm lúa, Dự án Phát triển nông nghiệp Hà Tĩnh đã hỗ trợ phương tiện, máy móc hiện đại nhằm cơ giới hóa các khâu sản xuất, nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm lúa gạo Hà Tĩnh...

Thông tin điều hành chỉ đạo
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-039 3855598 - Fax : 084-039.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn