Hôm nay: Thứ tư, ngày 3/9/2014
Danh mục
Đơn vị trực thuộc
Liên kết
Thông tin cần biết
Thống kê
Số lượt truy cập:
2778712
Đang online:
24
Tin nổi bật
Tin tức sự kiện
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT

Sáng ngày 28/8/2014, đồng chí Võ Kim Cự Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tổ chức buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình, giải pháp triển khai đề án Tái cơ cấu ngành và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành.

Xây dựng nông thôn mới
Tập trung ưu tiên nguồn lực hỗ trợ các xã dưới 7 tiêu chí
Tập trung ưu tiên nguồn lực hỗ trợ các xã dưới 7 tiêu chí

Sáng nay 30/8, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giải pháp chỉ đạo xây dựng NTM tại các xã đạt dưới 7 tiêu chí. Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM Võ Kim Cự; Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì hội nghị.

Khuyến Nông
Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh ứng phó với biến đổi khí hậu tại Hà Tĩnh
Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh ứng phó với biến đổi khí hậu tại Hà Tĩnh

Lộc Hà là huyện đồng bằng ven biển của Hà Tĩnh, lợi thế có cửa biển Cửa Sót đã tạo nên diện tích mặt nước, bãi triều lớn thuận lợi để phát triển nuôi trồng thuỷ sản mặn lợ (tôm, cua, nghêu, hàu, cá). Nuôi trồng thuỷ sản là một trong những thế mạnh phát triển kinh tế của huyện Lộc Hà. Trong đó xã Hộ Độ là địa phương có tiềm năng phát triển nuôi trồng thủy sản đa dạng các hình thức và đối tượng nuôi.

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp
Quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, cả nước đã hoàn thành cơ bản hệ thống các cơ chế, chính sách. Công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, đội ngũ cán bộ xây dựng NTM đã từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực, nhất là công tác quy hoạch gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, hiện vẫn còn nhiều hạn chế, cần có biện pháp cụ thể để xây dựng phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa phương.

Sản xuất và thị trường
Sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao: Mở rộng quy mô, tạo vùng hàng hóa lớn
Sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao: Mở rộng quy mô, tạo vùng hàng hóa lớn

(Baohatinh.vn) - Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao cho vùng đất cát hoang hóa, bạc màu ven biển Hà Tĩnh” đã khẳng định hành công. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay là mô hình phải có được quy mô đủ lớn để đáp ứng khối lượng sản phẩm lớn và ổn định cho nhu cầu nội tiêu và hướng đến xuất khẩu. Đây là cơ sở để tỉnh thực hiện phát triển mô hình rau, củ, quả lên hàng trăm ha tại các xã ven biển và các xã miền núi có bãi bồi ven sông trong vụ thu đông năm 2014 và những năm ti

Thông tin điều hành chỉ đạo
Tiêu điểm
Sâu bệnh, dịch bệnh
Hỗ trợ trực tuyến
kỹ thuật
Quản trị

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ TĨNH

Địa chỉ : Số 61 Phan Đình Phùng - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại : 084-039 3855598 - Fax : 084-039.3856991

Email : sonongnghiep@hatinh.gov.vn